Lựa chọn vợt là một việc rất quan trọng đối với những ai yêu thích môn bóng bàn

Cách chọn mua vợt cho người chơi bóng bàn

Những người mới quan tâm đến bóng bàn đương nhiên sẽ nghĩ đến việc mua một cây vợt.

Nói chung, lời khuyên dành cho người mới là hãy chọn cho mình vợt mà bản thân thấy phù hợp nhất, cũng như vẻ ngoài của nó mà bạn thích là được, đừng suy nghĩ quá nhiều.  Bởi vì người mới nên tập trung vào việc nuôi dưỡng sở thích,để giữ nhiệt huyết chơi, không yêu cầu cao hay tốt ngay từ ban đầu, hầu như không thể đánh giá điều gì thực sự hữu ích cho kỹ năng và chiến thuật của bản thân trong giai đoạn này.

Đặc biệt trong quá trình tiến triển sẽ gặp nhiều thử thách, nếu không bằng nắm chắc vợt bóng, nhiệt huyết của bạn sẽ sớm mất đi. 

Một cách khác là nhờ một người chơi bóng bàn đáng tin cậy xung quanh bạn hoặc một huấn luyện viên đi theo để đưa ra lời khuyên.

Vợt làm sẵn

Vợt làm sẵn là một cây vợt được dán bằng bọt biển cao su trên tấm đáy và được bán theo bộ. Nó thường được sử dụng bởi những người mới bắt đầu chơi.Người mới bắt đầu chưa hình thành kỹ thuật, bạn  có thể mua vợt bán sẵn trước và tập trung luyện kỹ thuật.Sau khi đạt đến trình độ nhất định, hãy dựa theo nhu cầu của bản thân để chọn ra một cây vợt sử dụng trong chơi bóng chuyên nghiệp(cốt vợt,mặt vợt riêng)

Blade

Thương hiệu nhập khẩu

STIGA:Thương hiệu Thụy Điển, tấm đáy được sản xuất được biết đến với độ bền cao,được sử dụng trong nhiều đội tuyển quốc gia.  STIGA cũng đi tiên phong trong công nghệ xử lý rỗng WRB và công nghệ CR, v.v., và là một trong những nhà sản xuất có năng lực R&D mạnh nhất.  Các sản phẩm đại diện chủ yếu bao gồm: Clipper Wood series, OC series, Tube series, kim cương trắng, vua carbon đỏ và đen, v.v.

YASAKA:Các thương hiệu Thụy Điển, chẳng hạn như YASAKA EXTRA, YASAKA OFFENSIVE, v.v.Gần đây, các sản phẩm carbon mềm được đại diện bởi YCA cũng rất phổ biến.Khởi động một làn sóng của cơn sốt Falck Carbon

BUTTERFLY-Thương hiệu Nhật Bản, nổi tiếng với nhiều sản phẩm phong phú.  Có rất nhiều mẫu mã đáp ứng nhu cầu của từng lối chơi, tỷ lệ các vận động viên quốc tế nổi tiếng sử dụng cũng khá lớn.  Butterfly cũng là nhà sản xuất đầu tiên phát triển Falck Carbon.  Các sản phẩm tiêu biểu như CLEARFIELD, ADOLESCEN, CYPRESS, v.v.

DAKER, KOKUTAKU: Thương hiệu Nhật Bản.  Nó nổi tiếng với việc sản xuất các loại vợt bằng gỗ  hinoki, chẳng hạn như DAKER70, DAKER90, KKT3008, v.v.

Cao su(Table-tennis rubber sheet)

Theo nghĩa hẹp, vợt bóng bàn bằng cao su là một loại vợt được bán dưới dạng bộ bằng cách dán cao su; theo nghĩa rộng, DIY và cao su được dán lại với nhau thường được gọi là vợt làm bằng cao su. 

Pimples out

Phần cao su là bộ phận quan trọng nhất quyết định đến hiệu suất của nó.

Các loại keo nổi tiếng của dòng STIGA bao gồm Clippa và Radical.  Trước đây là một loạt các sản phẩm được bán cùng với mặt đế Clipper Wood. Nó có hàm lượng keo cao hơn và hơi thiên về cao su bán thô, quay mạnh hơn và tốc độ nhanh hơn.  Radical là một loại cao su tích cực năng lượng bên trong mới được sản xuất. Các hạt cao su cứng hơn và khả năng kiểm soát kém hơn một chút, nhưng khả năng tấn công chìm mạnh hơn.

Nhân tiện, cũng đề cập đến cấu hình tấm đáy thường được sử dụng của phương pháp tấn công nhanh bằng pimples out. Phương pháp này thường chọn tấm đáy bằng gỗ nguyên chất bảy lớp cứng hơn hoặc tấm cứng bằng sợi carbon.  Các cấu hình thường được sử dụng hơn là: STIGA Clipper Wood, BTY Clearfield, BTY SK7, AVOLOX P700, BTY Shamada, BTY Chinese Real, v.v.

Ngoài việc sử dụng cao su, bạn cũng có thể sử dụng cao su đơn .Nói chung chọn một miếng cao su có độ dày khoảng 2.1mm và độ cứng khoảng 35 độ.  Các loại cao su thường được sử dụng là: GP3 Nhật Bản, DONIC, ESN của Đức, v.v.

Pimples in

Đa số các loại keo dán nhập khẩu là bộ cao su, có đặc điểm đa số là xốp mềm, dễ xuyên thủng, cao su mỏng và cứng hơn, bóng nhanh hơn nên phù hợp với Morse Loop Ball.  .  Bộ cao su Trung Quốc thì ngược lại, hạt xốp cứng hơn, có độ đàn hồi vừa phải, da cao su dày và mềm hơn, trơn hơn, có thể quay mạnh với độ ma sát không cao thích hợp cho cách chơi ít ma sát.

Palio: Palio là một trong những nhà sản xuất mới nổi thành công hơn, cấu hình của miếng xốp cao su nghiêng về đặc điểm của miếng cao su nhập khẩu là nhẹ, dẻo và trong suốt.  Cao su Macro của xưởng đúc Đức Palio có hiệu suất cao hơn, có tính đến lợi thế của cao su Trung Quốc và nhập khẩu.  Palio cũng đã làm việc chăm chỉ để phát triển một loạt cao su nội trong những năm gần đây, nổi tiếng hơn là: AK47, HK1997, HADOU, v.v., với hiệu suất tuyệt vời và giá cả vừa phải.

Xốp đơn Đức: Xốp Đức có đặc điểm là bên ngoài có cảm giác như bột, dày hơn, rất dai và bóng sâu.  So với sản phẩm của Nhật Bản, Đức không quá bao lực, nhưng chúng rắn chắc hơn và có thể phát huy sức mạnh của bản thân.  Các sản phẩm tiêu biểu bao gồm dòng DONIC, cao su bọt biển  không chữ của Đức, … Ngoài ra còn có một loại cao su bọt biển năng lượng bên trong của Tension Đức trên thị trường.

Xốp đơn Nhật Bản: Xốp Nhật Bản có đặc điểm là nhẹ,thuộc dòng mềm.

Pimples out(Special)

Có tương đối ít loại cao su thô, chúng có thể được sử dụng làm cao su nguyên liệu và cao su thô,nó có các đặc tính của cả hai.

Công ty 729: Hai loại cao su thô do Công ty 729 sản xuất được nhiều người biết đến, một là dòng 563. Có hai loại RITC563 có hạt nhỏ và 563-1 có hạt lớn. Đây là dòng cao su thô có mùi hương và độ dẻo tuyệt vời nhất.  Loại còn lại là dòng 799, là loại keo bán niên và bán dương, thường dùng làm cao su thô.  Độ chìm của đường trả bóng 799 cũng rõ ràng, phù hợp với lối chơi ổn định hơn.

Công ty TSP: Nổi tiếng nhất là TSP SPECTOL.  Cấu hình bọt biển dày hơn và độ nảy tương đối ổn định, hạt ngắn và bóng bay nhanh, khả năng tạo chuyển động quay mạnh, đây là loại cao su thô được các cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng.

Long pimples

Long pimples có thể được sử dụng có hoặc không có miếng xốp mỏng.  Gần đây, nhiều nhà sản xuất đã giới thiệu cao su dài với bọt biển năng lượng bên trong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.